1. Thông số kỹ thuật lò hơi tầng sôi.

Công suất thiết kế: 2 – 100 tấn/giờ

Áp suất thiết kế: 10 – 40 bar

Áp suất làm việc: 8 –25 bar

Áp suất thử thủy lực: 1.5 lần áp suất thiết kế.

Nhiệt độ nước cấp: 80-90 oC

Hiệu suất lò hơi: 87 % ± 2

Nhiên liệu đốt: Than cám, trấu rời, mùn cưa, bả mía, bả điều, vỏ coffee…

Nguồn điện sử dụng: 380 V– 50Hz

Tiếng ồn: Nhỏ hơn 85 dB khi đứng cách nhà lò 1m.

Bọc bảo ôn: Bông cách nhiệt ROCKWOOL tỷ trọng 80.

Tiêu chuẩn chế tạo: ASME, TCVN 6413-1998, TCVN 7704-2007

Khí thải lò hơi: Đạt theo QCVN 19:2009/BTNMT

 

LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI ĐỐT SINH KHỐI 30 TẤN

LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI ĐỐT  SINH KHỐI 30 TẤN

2. Nguyên lý làm việc của lò hơi tầng sôi, nồi hơi tầng sôi.

Nguyên lý hoạt động của lò hơi tầng sôi là quá trình nhiên liệu được đưa vào bên trong buồng đốt, gặp lớp sôi ở nhiệt độ cao và tự bốc cháy. Lớp sôi là lớp vật liệu bao gồm: cát, xỉ, đá vôi, đá thạch anh… chúng được nung nóng tới 700-900◦C và chuyển động lên xuống nhờ gió cấp 1 thổi ra béc phun gió. Gió cấp 1 dưới béc ngoài việc tạo thành lớp sôi còn có chức năng cung cấp Oxy cho quá trình cháy.

3. Cấu tạo lò hơi tầng sôi, nồi hơi tầng sôi

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC LÒ HƠI TẦNG SÔI

SƠ ĐỒ NGUYÊN LÝ LÀM VIỆC LÒ HƠI TẦNG SÔI

01 Hệ thống vít cấp liệu lò hơi, 02 Phểu chứa liệu trung gian, 03 Buồng đốt lò hơi, 04 Thân lò hơi, 05 Bộ hâm nước lò hơi (nồi hơi), 06 Bộ sấy không khí lò hơi (nồi hơi), 07 Phểu thu hồi tro, 08 Xử lý bụi Cyclone, 09 Xử lý bụi túi rung dủ khí nén lò hơi, 10 Bơm cấp nước lò hơi, 11 Bồn chứa nước lò hơi, 12 Hệ thống xử lý nước lò hơi, 13 Ống khói lò hơi (nồi hơi), 14 venturi dập bụi lò hơi, 15 bơm dập bụi lò hơi, 16 Bể dập bụi lò hơi, 17 Quạt hút khói lò hơi, 18 Van xoay thu hồi tro lò hơi, 19 Quạt cấp gió cho lò hơi (nồi hơi), 20 đường gió cấp lò hơi, 21 Quạt hồi tro buồng đốt lò hơi, 22 Quạt gió cấp 2 lò hơi, 23 ghi lò hơi, 24 Quạt cấp liệu lò hơi.

3.1 Hệ thống cấp nhiên liệu lò hơi tầng sôi.

Là thiết bị dùng để vận chuyển nhiên liệu từ kho chứa vào buồng đốt lò hơi, cung cấp nhiên liệu đốt cho lò hơi tầng sôi hoạt động liên tục và ổn định.

Hệ thống cấp liệu lò hơi tầng sôi bao gồm các thiết bị: xe xúc lật, xe múc, phểu chứa liệu, gầu tải, băng tải, vít tải… hoạt động hoàn toàn tự động hoặc bán tự động

3.2 Buồng đốt lò hơi tầng sôi.

Buồng đốt lò hơi tầng sôi là thiết bị quan trọng nhất của lò hơi, nó quyết định lò hơi cháy tốt hay không. Buồng đốt được thiết kế nhỏ gọn và cao nhằm giúp nhiên liệu có thể cháy theo thể tích từ đó nhiên liệu cháy kiệt nhất có thể.

Buồng đốt lò tầng sôi được cho vào bên trong các hạt vật liệu dạng rắn như cát, xỉ lò hơi, đá thạch anh… Các hạt này được nung nóng tới 700-900◦C sôi lơ lửng cách mặt ghi 1 mét gọi là lớp sôi. Lớp sôi này đóng vai trò giữ nhiệt buồng đốt và truyền nhiệt trực tiếp vào nhiên liệu giúp nhiên liệu cháy nhanh hơn và cháy kiệt hơn mỗi khi được đem vào buồng đốt. Điều này làm tăng hiệu suất của lò hơi, đồng thời ở nhiệt độ cao này chúng khử được các khí CO, CO2, SO, SO2, NOx… sinh ra trong quá trình đốt nhiên liệu, giúp lò hơi tầng sôi thân thiện với môi trường.

CẤU TẠO BUỒNG ĐỐT LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI SINH KHỐI BIOMASS

CẤU TẠO BUỒNG ĐỐT LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI SINH KHỐI BIOMASS

3.3 Cụm sinh hơi lò hơi tầng sôi.

Cụm sinh hơi: Là thiết bị chính hấp thụ nhiệt cho quá trình sinh hơi. Bao gồm các thiết bị như: Ba lông hơi, chùm ống hấp thụ bức xạ nhiệt buồng đốt, chùm ống sinh hơi đối lưu, chùm ống sinh hơi thân lò…

CỤM SINH HƠI LÒ HƠI TẦNG SÔI

CỤM SINH HƠI LÒ HƠI TẦNG SÔI

3.4 Hệ thống cấp nước lò hơi tầng sôi.

Hệ thống cấp nước lò hơi tầng sôi là hệ thống bao gồm thiết bị làm mềm nước, bơm cấp nước vào lò hơi, hệ thống van chặn, van một chiều, lọc nước, đồng hồ đo lưu lượng nước, đồng hồ đo áp suất, nhiệt độ nước cấp trước khi vào lò

3.5 Bồn khử khí lò hơi tầng sôi.

Như chúng ta đã biết trong nước cấp lò hơi có chứa các khí như O2, Nh4, Cl… Các loại khí này là nguyên nhân chính dẩn đến hiện tượng xâm thực, ăn mòn kim loại và phá hủy các linh kiện, thiết bị của lò hơi, đường ống. Bồn khử khí lò hơi tầng sôi là hệ thống sinh ra để xử lý các xâm thực và ăn mòn kim loại của các thiết bị lò hơi.

BỒN KHỬ KHÍ LÒ HƠI TẦNG SÔI

BỒN KHỬ KHÍ LÒ HƠI TẦNG SÔI

3.6 Hệ thống gió cấp 1 lò hơi tầng sôi (SA).

Hệ thống gió cấp 1 lò hơi tầng sôi hay còn gọi là hệ thống gió thứ cấp bao gồm quạt thổi cấp 1, đường dẩn gió cấp 1, van chia gió, roong làm kín, bulon kết nối.

Quạt gió cấp 1 lò hơi tầng sôi ngoài việc cung cấp oxy duy trì sự cháy của nhiên liệu, còn là thiết bị giúp lớp sôi ở buồng đốt có thể sôi được.

QUẠT GIÓ CẤP 1, QUẠT SƠ CẤP LÒ HƠI TẦNG SÔI

QUẠT GIÓ CẤP 1, QUẠT SƠ CẤP LÒ HƠI TẦNG SÔI

3.7 Hệ thống gió cấp 2 lò hơi tầng sôi (PA).

Trong quá trình nhiên liệu cháy thì phần trên buồng đốt thường thiếu oxy do đó hệ thống quạt gió cấp 2 là hệ thống cấp oxy bổ sung cho buồng đốt, giúp buồng đốt có thể tháy lên cao 3-4m. Hệ thống quạt gió cấp 2 cấp gió bổ sung cho buồng đốt nên nó còn gọi là quạt sơ cấp.

3.8 Bộ hâm nước lò hơi, nồi hơi tầng sôi.

Bộ hâm nước: Là thiết bị dùng để thu hồi nhiệt từ khói thải lò hơi làm nóng nước cấp trước khi vào lò, nhằm tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu hiệu suất lò hơi và giảm nhiệt độ khói thải ra môi trường.

Bộ hâm nước có thể giúp lò hơi tầng sôi tiết kiệm được 8-10% nhiên liệu đốt lò hơi.

3.9 Bộ sấy không khí lò tầng sôi.

Bộ hâm sấy không khí về mặt ứng dụng nó củng tương tự bộ hâm nước. Là thiết bị dùng để thu hồi nhiệt từ khói thải làm nóng gió sơ cấp, thứ cấp trước khi vào lò, nhằm tiết kiệm nhiên liệu, tăng hiệu hiệu suất lò hơi và giảm nhiệt độ khói thải ra môi trường.

Bộ sấy không khí có thể giúp lò hơi tầng sôi tiết kiệm được 4-6% nhiên liệu đốt lò hơi.

 

3.10 Xử lý khí thải lò hơi tầng sôi.

Xử lý khí thải lò hơi là thiết bị dùng để xử lý bụi, xử lý các khí trơ, độc hại có chứa chất dioxin gây ung thu như SOx, Nox …. trước khi thải ra môi trường.

Ngày này việc xử lý khỏi thải là vấn đề bắt buộc giúp bảo vệ môi trường chống lại hiện tượng biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Xử lý khí thải lò hơi bao gồm các thiết bị như: Xử lý bụi xyclone đa cấp (xyclone chùm), xử lý bụi túi vải (xử lý bụi rung dủ khí nén), xử lý bụi venturi, xử lý bụi bằng bể dập bụi ướt, tháp xử lý khí thải lò hơi.

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI SINH KHỐI, BIOMASS

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI TẦNG SÔI, LÒ HƠI SINH KHỐI, BIOMASS

3.11 Quạt hút khói lò hơi (nồi hơi).

Quạt hút lò hơi là thiết bị dùng để hút khói thải của lò hơi ra ngoài nhằm cần bằng lượng oxy trong buồng đốt và tạo ra một đường nhiệt đi rỏ ràng giúp cho quá trình trao đổi nhiệt của cụm sinh hơi được tốt hơn.

QUẠT HÚT KHÓI LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM

QUẠT HÚT KHÓI LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM

3.12 Ống khói lò hơi (nồi hơi).

Ống khói lò hơi là thiết bị dùng để dẩn khói nóng đi lên một độ cao an toàn theo tiêu chuẩn của ASME và TCVN 7704.

ỐNG KHÓI LÒ HƠI TẦNG SÔI

ỐNG KHÓI LÒ HƠI TẦNG SÔI

4. Phân loại nồi hơi tầng sôi, lò hơi tầng sôi.

4.1 Phân loại theo cấu tạo.

Về mặt cấu tạo thì lò hơi tầng sôi có 2 loại:

Lò hơi tầng sôi bọt (BFB Boiler) hay còn gọi là lò hơi tầng sôi tĩnh.

Lò hơi tầng sôi bọt là lò hơi nhiên liệu được cháy theo thể tích ngay bên trong lớp sôi của buồng đốt. Một phần nhiên liệu chưa cháy hết được thu về khi chúng va đập vào các vách và bị mất quán tính. Phần bụi này rơi theo phương trọng lực sau đó được gom lại đẩy vào buồng đốt cho cháy lại.

LÒ HƠI TẦNG SÔI BỌT BFB BOILER, BUBBLING FLUIDIZED BED BOILER

LÒ HƠI TẦNG SÔI BỌT BFB BOILER, BUBBLING FLUIDIZED BED BOILER

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn (CFB Boiler).

Lò hơi tầng sôi tuần hoàn thì nhiên liệu củng được cháy thể tích ngay bên trong lớp sôi của buồng đốt, nhưng một phần nhiên liệu chưa cháy hết được cưởng bức dẩn cho xoáy theo thành của Xyclone. Các hạt nhiên liệu chưa cháy hết có khối lượng lớn, quán tính lớn hơn nên chúng chuyển động xa hơn, vượt ra khỏi lực hút ở lỏi của xyclone, rơi xuống phểu chứa và được dẩn trở lại buồng đốt cho cháy lại.

LÒ HƠI TẦNG SÔI TUẦN HOÀN, CIRCULATING FLUIDIZED BED BOILER

LÒ HƠI TẦNG SÔI TUẦN HOÀN, CIRCULATING FLUIDIZED BED BOILER

4.2. Phân loại theo nhiên liệu đốt.

Lò hơi biomass ( Lò hơi đốt sinh khối )

Lò hơi sinh khối là loại lò hơi được sử dụng rộng rải nhất hiện nay nhờ tận dụng nguồn năng lượng giá rẻ từ phế phẩm nông lâm nghiệp như vỏ trấu, vỏ hạt điều, bã mía, vỏ dừa, mùn cưa, củi băm, gổ băm…

Bên cạnh tên gọi lò hơi tầng sôi biomass thì nó còn có một số tên gọi khác nữa như lò hơi tầng sôi đốt trấu, lò hơi tầng sôi đốt trấu rời, lò hơi tầng sôi đốt củi băm, lò hơi tầng sôi đốt mùn cưa, lò hơi tầng sôi đốt bả mía

Lò hơi đốt than cám ( Lò hơi đốt than phun ).

Là loại lò hơi phổ biến nhất hiện nay nhờ tính ổn định về nhiên liệu. Nhiên liệu dốt là than cám. Nó thường dùng cho các loại lò hơi có công suất tầm trung và công suất lớn. Lò hơi trong các nhà máy nhiệt điện đều dùng loại lò hơi tầng sôi đốt than cám. Do nhiên liệu được phun vào buồng đốt nên nó còn có tên gọi khác nữa là lò hơi đốt than phun.

4.3. Phân loại lò hơi tầng sôi theo công suất.

Lò hơi tầng sôi công suất nhỏ là lò hơi có công suất từ 20 tấn/h trở về.

Lò hơi tầng sôi công suất tầm trung là lò hơi có công suất từ 20 tấn/h đến 75 tấn/h.

Lò hơi tầng sôi công suất lớn là lò hơi có công suất từ 75 tấn trở lên.

4.4 Phân loại lò hơi tầng sôi theo áp suất.

Lò hơi tầng sôi có áp suất thấp là lò hơi có áp suất nhỏ hơn 15 Bar.

Lò hơi tầng sôi có áp suất cao là lò hơi có áp suất từ 15 Bar đến 50 Bar.

Lò hơi tầng sôi cận tới hạn là lò hơi có áp suất từ 50 Bar đến 100 Bar.

Lò hơi tầng sôi tới hạn là lò hơi có áp suất từ 100 Bar đến 180 Bar.

Lò hơi tầng sôi siêu tới hạn là lò hơi có áp suất lớn hơn180 trở lên.

Chú thích các từ viết tắt trong bài viết.

BFB: Bubbling Fluidized Bed.

CFBB: Circulating Fluidized Bed.

SA: Secondary air.

PA: Primary air.

5. Nồi hơi tầng sôi cách vận hành tiết kiệm nhiên liệu.

 Nói chung lò hơi tầng sôi rất dễ vận hành vì mọi thứ được bên lò hơi Dim Boiler đã cài đặt, lập trình, tối ưu sẳn nên hầu như không phụ thuộc vào người vận hành nhiều lắm. Tuy nhiên củng cần phải lưu ý một số điểm cần lưu ý để tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Xả đáy lò hơi đúng theo quy định của Dim boiler.

Nước cấp lò hơi phải đúng theo tiêu chuẩn nước cấp lò hơi, bơm hóa chất theo chu kỳ như đã hướng dẩn.

Tẩy cáu căn lò hơi theo định kỳ, đảm bảo lò hơi không bị đóng cáu cặn.

LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM

LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM

6. Ưu điểm, nhược điểm của lò hơi tầng sôi.

6.1 Ưu điểm của lò hơi tầng sôi

 • Đốt cháy kiệt hoàn toàn nhiên liệu mà các loại lò hơi khác không thể làm được.
 • Thân thiện với môi trường, lượng Khí SOx, NOx thải ra trong quá trình đốt nhỏ hơn rất nhiều so với các công nghệ lò hơi thông thường.
 • Khả năng tự động hóa cao, tốn rất ít nhân công vận hành, giảm được chi phí đốt lò.
 • Tiết kiệm nhiên liệu do có khả năng cháy kiệt.
 • Dễ sử dụng, dễ vận hành và khởi động lại một cách nhanh chóng.
 • Chi phí duy trì và sửa chữa thấp.
 • Tuổi thọ và độ bền cao.

6.2 Nhược điểm của lò hơi tầng sôi.

 • Nhiên liệu phải được nghiền, sàng kỹ trước khi đem vào lò hơi đốt.
 • Tiêu thụ điện năng cao cho hệ thống quạt cao áp, băng tải, vít tải.
 • Chi phí đầu tư ban đầu lớn.

7. Ứng dụng của lò hơi tầng sôi, nồi hơi tầng sôi

Ngày nay lò hơi tầng sôi được ứng dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp như: Thực phẩm & đồ Uống, giấy, hóa chất, dệt nhuộm, thức ăn chăn nuôi, nghành may mặc, nghành sản xuất cao su, bê tông…  và với công nghệ lò hơi tới hạn và siêu tới hạn thì lò hơi có thể tạo ra được hơi nước ở áp suất rất cao lúc này lò hơi còn được ứng dụng trong lĩnh vực năng lượng để chạy tua-bin sản sinh ra điện năng phục vụ cho cuộc sống.

8. Cách chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp mình.

Để chọn được một lò hơi tầng sôi thật sự phù hợp với nhà máy của mình là điều hết sức cần thiết. Sau đây Dim Boiler xin chia sẽ mọt số kinh nghiệm để quý khách có thể dựa vào đó chọn cho mình một công nghệ lò hơi tầng sôi phù hợp.

8.1 Lựa chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi dựa vào công suất sử dụng.

Nếu sử dụng mức hơi có công suất nhỏ hơn 25 Tấn/h thì nên lựa chọn công nghệ lò hơi tầng sôi đôt sôi bọt để tiết kiệm chi phí đầu tư ban đầu.

Nếu sử dụng mức hơi có công suât trên 25 Tấn/h thì nên lựa chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi tuần hoàn vì thật sự nó rất hiệu quả, nhanh thu hồi lại vốn đầu tư.

8.2 Lựa chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi dựa theo nhiên liệu đốt.

 Việc lựa chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi dựa trên nhiên liệu đốt nó phải phù hợp với việc phân bố nhiên liệu theo vùng miền. Việc này là rất quan trọng giúp quý vị có thể giảm được một phần rất lớn chi phí cho công việc vận chuyển nhiên liệu tới nhà máy.

8.3 Lựa chọn công nghệ đốt lò hơi tầng sôi dựa theo áp suất sử dụng.

Nói chung lò hơi tầng sôi có thể sản sinh ra hơi bảo hòa ở tất cả các mức áp phổ biến hiện này nên quý vị có thể thoải mải trong việc lựa chọn công nghệ đốt lò hơi sôi bọt hay tuần hoàn.

HỆ THỐNG LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM INDO

HỆ THỐNG LÒ HƠI TẦNG SÔI ĐỐT THAN CÁM INDO

9. Tại sao lò hơi tầng sôi nên dùng để thay thế cho các loại lò hơi khác.

Việc sử dụng lò hơi tầng sôi thay thế cho các loại lò hơi khác bắt nguồn chính từ giá trị của lò hơi tầng sôi tạo nên.

 • Xét về mặt bài toán kinh tế: Với phương pháp cháy theo thể tích thì lò hơi tầng sôi tiết kiệm nhiên liệu hơn bất kỳ loại lò hơi nào do nó có khả năng cháy kiệt được nhiên liệu đốt. Theo thống kê thực tế của Dim boiler thì lò hơi tầng sôi tiết kiệm được 10-15 % nhiên liệu so với các lò khác.
 •  Ngoài ra lò tầng sôi có khả năng tự động cao điều này giúp quý khách giảm được một nữa tiền vận hành lò hơi.
 • Xét về mặt sự ổn định của hệ thống: Do lò hơi có khả năng hoạt động tự động cao, việc tăng giảm công suất lò hơi hoàn toàn tự động theo phụ tải vì vậy lò hơi tầng sôi chạy rất ổn định.
 • Xét về mặt môi trường: Lò hơi tầng sôi có nhiệt độ buồng đốt cao 700 -900◦C tại đây phần lớn các khí bền như CO, SOx, NOx được phân hủy một phần đáng kể nên lò hơi tầng sôi rất thân thiện với môi trường.

Với những ưu việt của lò hơi tầng sôi như vậy thì việc sử dụng công nghệ lò hơi tầng sôi là việc rất cần thiết của quý doanh nghiệp. Quý doanh nghiêp cần phải nghiêm túc phân tích, đánh giá công nghệ lò hơi tầng sôi để sớm đem công nghệ đốt lò hơi này vào các bài toán chi phí sản phẩm của quý vị.

10. Lò tầng sôi nên mua ở đâu.

Công ty Cổ Phần Dim ( DIM BOILER ) luôn là đơn vị hàng đầu trong việc sản xuất ra lò hơi an toàn, tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường với công nghệ có thể đốt được đa dạng nhiên liệu.

Đến với Dim Boiler khách hàng được trải nghiệm các giá trị sau của sản phẩm.

 • Lò hơi thiết kế đa dạng về chủng loại, mẩu mã được đánh giá là đẹp nhất thị trường.
 • Lò hơi được thiết kế đúng theo tiêu chuẩn TCVN7704 và ASME-Mỹ.
 • Bảo vệ cháy nổ lò hơi khóa chéo lẩn nhau theo nhiều cấp nên viêc cháy nổ lò hơi không thể xảy ra.
 • Bảo vệ quá áp theo 3 cấp.
 • Cấp 1: Nhảy công tắc áp suất số 01.
 • Cấp 2: Nhảy công tắc áp suất số 02.
 • Cấp 3: Nhảy van an toàn.
 • Bảo vệ quá nhiêt.
 • Nhảy rơle nhiệt khi nhiệt độ ở thân lò vượt quá định mức.
 • Bảo vệ cạn nước 2 cấp.
 • Cấp 1: Báo động bằng còi hú.
 • Cấp 2: Đình chỉ hoạt động lò và báo động còi hú.
 •  Sản phẩm hiệu suất đạt 82%± 2
 • Việc áp dụng các phần mềm tính toán nhiệt hàng đầu của Mỹ và ứng dụng công nghệ gia công hiện đại nên DIM BOILER tiết kiệm được cho quý khách hàng hàng loạt chi phí. Điều này giúp quý vị sẽ có được một sản phẩm chất lượng và giá tốt nhất thị trường.
 • Bên cạnh đó việc bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp cũng được Dim Boiler đặc biệt quan tâm. Ứng dụng các công nghệ xử lý bụi như xyclone đa câp, lọc bụi túi vải, lọc bụi bằng venturi, dập bụi bằng nước, khử các loại khí độc hại SOx, NOx bằng tháp lọc phun hóa chất đều được triển khai vào các dự án lò hơi của Dim Boiler.
 • Ở thị trường Việt Nam Dim Boiler sẳn sàng cạnh tranh trực tiếp, sòng phẳng với bất kỳ đối thủ nào trong nước và nước ngoài.
 • Quý vị đừng ngại hãy liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 09.09.70.99.88 (Mr Bách) hoặc gửi Email: salesdimjsc.com để nhận được những lời tư vấn tốt nhất và hoàn toàn miển phí.
scrolltop